QUYÊN GÓP

Phong trào chạy bộ tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đang ngày một phát triển. Mỗi một người chạy bộ không chỉ chạy vì sức khoẻ, chạy vì đam mê mà còn chạy vì cộng đồng và chạy để sẻ chia.

Xuyên suốt hành trình diễn ra trong gần 10 năm qua, cuộc thi đã gây quỹ, quyên góp đến nhiều tổ chức từ thiện và các tổ chức bảo trợ các nhóm yếu thế còn gặp nhiều khó khăn trong xã hội với nguồn quỹ đến từ sự đóng góp quý giá của các cá nhân, tập thể tham gia cuộc thi.

Tại mùa Giải năm nay, hoạt động ý nghĩa này vẫn đang được tiếp tục, mỗi người tham gia đều có thể vừa chạy vừa đóng góp để giúp đỡ cho những hoàn cảnh đang gặp khó khăn thông qua các Suất chạy Quyên góp.

TẤT CẢ ĐÓNG GÓP CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN TỚI:

Được thành lập vào năm 1988, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Em Thành phố Đà Nẵng có chức năng và nhiệm vụ tổng quát là bảo vệ và hỗ trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và những người bất hạnh. Hội giúp nuôi dưỡng các cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức khám chữa bệnh, dạy nghề miễn phí, trợ cấp học bổng và xây dựng, nâng cấp nhà ở, tổ chức lao động sản xuất cho trẻ mồ côi, người tàn tật và con gia đình nghèo.

Bên cạnh đó, tổ chức góp phần vào tuyên truyền, vận động sự ủng hộ từ trong nước và quốc tế, học hỏi, trao đổi kiến thức về mục đích, tổ chức, hình thức và phương pháp hoạt động.

Thành phố Đà Nẵng có trên 5.000 nạn nhân chất độc da cam và trên 1.400 cháu dị dạng, tật nguyền do di chứng của chất độc da cam/dioxin gây ra. Với mong muốn đấu tranh đòi công lý và vận động giúp đỡ chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam, Hội nạn nạn chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã ra đời kể từ 1/2005.

Từ ngày thành lập đến nay, Hội trở thành người bạn đường thân thiết của nạn nhân, luôn luôn quan tâm giúp đỡ nạn nhân, tập hợp, đoàn kết động viên các nạn nhân tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng, cùng nhau mở rộng hợp tác quốc tế lên tiếng đưa vụ kiện 37 công ty hóa chất Hoa Kỳ ra trước công luận.

Hội Người Khuyết tật thành phố Đà Nẵng là tổ chức xã hội nhân đạo, tập hợp rộng rãi những người khuyết tật đang sống, làm việc, học tập và cư trú (hoặc có đăng ký tạm trú dài hạn) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính, địa vị xã hội; theo phương châm “Tự nguyện – Đoàn kết – Khuyến khích – Tự lực – Hỗ trợ nhau” và tham gia các hoạt động của người khuyết tật, vì các quyền của người khuyết tật, khẳng định bản thân, vươn lên trong cuộc sống, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Mục đích của Hội là nhằm phát huy tài năng, trí tuệ, khuyến khích, động viên, hỗ trợ và tạo cơ hội để người khuyết tật khắc phục khó khăn, tham gia bình đẳng, đầy đủ vào mọi lĩnh vực của xã hội trở thành những người sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” hướng tới “Xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật”.

Làng Hy Vọng (Thanh Khê, Đà Nẵng) là tên thường gọi của Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng, trực thuộc Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Làng giúp nuôi dạy trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng.

Hiện tại, Làng Hy Vọng đang nuôi khoảng 120 em. Các em được nuôi dạy và cho đi học từ lớp 1 đến lớp 12 và được học nghề (mộc, thêu, may, vẽ, vi tính …) để có thể tạo cuộc sống tự lập sau khi học hết phổ thông. Em nào thi đỗ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thì được tiếp tục nuôi cho đến khi tốt nghiệp.

42KM21KM10KM
4,200,0003,200,0002,200,000

*Đơn vị: VNĐ.

SỰ ĐÓNG GÓP CỦA BẠN GIÚP ĐỔI THAY NHIỀU MẢNH ĐỜI, HÃY CÙNG CHUNG TAY VÌ MỘT THẾ GIỚI TỐT ĐẸP HƠN!

ĐĂNG KÝ NGAY!