+Positive là một dự án được Pulse Active tạo ra nhằm thông qua sức ảnh hưởng từ các sự kiện thể thao và giải trí của mình mang đến những đóng góp tích cực vào các hoạt động liên quan đến môi trường, phụ nữ, trẻ em và cộng đồng.

+POSITIVE GREEN
DỰ ÁN XANH HƯỚNG ĐẾN

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

 

+POSITIVE Green là một trong những dự án quan trọng của +Positive tập trung đến môi trường. Với các hoạt động nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình tổ chức, nâng cao nhận thức của người tham gia và cộng đồng về bảo vệ môi trường và khuyến khích mọi người  tham gia thay đổi thói quen sống gây hại cho môi trường, thay bằng một lối sống thân thiện với môi trường.+POSITIVE BLUE
DỰ ÁN GIÚP ĐỠ CỘNG ĐỒNG

 

 

+POSITIVE Blue được tạo ra để chung tay chia sẻ và hỗ trợ cộng đồng với những hoạt động giúp đỡ trẻ em, người già, người khuyết tật,… để họ vượt qua khó khăn và tiến về phía trước.+POSITIVE PINK
DỰ ÁN ỦNG HỘ, KHUYẾN KHÍCH PHỤ NỮ CÙNG TRẺ EM TỰ TIN VÀ NĂNG ĐỘNG HƠN

 

+POSITIVE Pink mang đến những hoạt động nhằm khuyến khích phụ nữ và trẻ em tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và sống thật năng động bằng cách tham gia  các hoạt động thể thao thường xuyên. Từ đó xoá bỏ mọi rào cản về giới tính và tác động tích cực đến xã hội.+POSITIVE GREEN TẠI MANULIFE DANANG INTERNATIONAL MARATHON 2022

 • Hạn chế tối đa những tác động xấu mà một sự kiện marathon có thể gây ra cho môi trường, đặc biệt môi trường ở TP. Đà Nẵng.
 • Nâng cao nhận thức của vận động viên (VĐV), người tham gia cổ vũ, tình nguyện viên, nhân viên và các đối tác về việc bảo vệ môi trường.
 • Hỗ trợ các tổ chức môi trường ở địa phương.
 • Không sử dụng túi nilon trong việc phát Kit.
 • Giảm thiểu những vật dụng không cần thiết hoặc các giấy tờ in ấn trong bộ kit của VĐV bằng việc sử dụng các bản điện tử.
 • Sử dụng cốc giấy tại các trạm tiếp nước.
 • Sử dụng các bình chứa nước lớn tại các trạm nước thay vì sử dụng nhiều chai nước nhựa có dung tích nhỏ.
 • Có nhiều điểm thu thập rác trên toàn bộ khu vực sự kiện.
icon-01
icon-02
icon-03
icon-04
icon-05

Manulife Danang International Marathon 2021 sẽ tiếp tục hành động và mang đến những hoạt động tạo nên một Giải chạy xanh, thân thiện với môi trường, nơi mà tất cả VĐV, Nhà Tài trợ, Đối tác, Tình Nguyện Viên, Ban Tổ Chức cùng góp phần bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững.

HmaGghYYoA0JCcKQHcxVPIyzRzmU0CJg1Q0pvk55dkGXr5eFd0aWpBx63rS0-qNP3buc-ed2Wn5-_KH1XmhyNVr5EojVzOJEe-MwOm_9zXt6hn_WVdLtd_jiTEpZ6w4mTX1cLPXh
hy0ltYpr_2Tde9cGcMnsDJDW5Smzl7WaoQ6aUKfDSzGDKl-0qesiJJWc55-wGImsTF4JQQ81pYx9bkxz4fCACs65HI17muHwljz1O6JnIHQAbkQAeHJ7e2GZV0az5rKMA_8_Uhnr

KỶ NIỆM CHƯƠNG XANH ĐƯỢC CHẾ TÁC TỪ HUY CHƯƠNG CÁC NĂM TRƯỚC

Một chiếc kỷ niệm chương vô cùng đặc biệt tại Manulife Danang International Marathon, được chế tác từ những huy chương các năm trước. Chính vì được tạo nên một cách khác biệt, chiếc kỷ niệm chương này không chỉ là thành quả cho những nỗ lực phi thường để vượt qua giới hạn của bản thân và chinh phục đường chạy một cách xuất sắc của các VĐV, nó còn đại diện cho những quyết tâm hành động để bảo vệ môi trường của những ai nhận được nó. Không chỉ vậy, đây cũng chính là vật phẩm thể hiện sứ mệnh trong Dự án xanh của chúng tôi về việc xây dựng Manulife Danang International Marathon trở thành giải chạy thân thiện với môi trường và phát triển bền vững trong tương lai.

Kỷ niệm chương này sẽ được trao tặng cho các đơn vị đối tác, nhà tài trợ và đặc biệt là những quán quân vô địch của Cuộc thi.

VẬT PHẨM XANH

Trao “cuộc sống thứ hai” cho mọi vật.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án xanh, chúng tôi đang hướng đến việc giảm thiểu rác thải của một sự kiện marathon vào môi trường. Tất cả banner quảng cáo, tấm phông nền của sự kiện sẽ được tái chế và cho “một cuộc sống thứ hai” để trở thành những vật phẩm xinh đẹp có thể sử dụng hàng ngày như túi xách, bóp đựng viết, …

Để làm được điều này, chúng tôi sẽ tiến hành hợp tác với Dòng Dòng Sài Gòn để thu thập tất cả nguyên vật liệu từ sự kiện năm nay và sẽ tiếp tục tái chế chúng thành những vật phẩm mới. Hiện tại các sản phẩm được tái chế từ Sự kiện gần nhất đã được bày bán tại khu vực Sự kiện.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Dòng Dòng Sài Gòn được thành lập với mục đích góp một tiếng nói tôn trọng đến môi trường qua các sản phẩm hữu dụng, bền chắc và đẹp mắt được tái chế từ các vật liệu bạt/hiflex bị bỏ đi. 

Với mong muốn luôn cải tiến sản phẩm đã có và phát triển để tái chế thêm nhiều chất liệu nhựa khác trong tương lai.

Cái tên “Dòng Dòng” là phát âm miền nam cho từ “vòng vòng”, ngụ ý thể hiện cách mà những bảng hiệu, tấm bạt nay đi một vòng thành những sản phẩm mà bạn sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

GIẢI THƯỞNG XANH

Giải Thưởng Xanh như một sự công nhận dành cho các đơn vị Đối tác với những nỗ lực và đóng góp bằng các hành động thiết thực hướng về bảo vệ môi trường. Đơn vị có những đóng góp nổi bật và ấn tượng nhất sẽ nhận được kỷ niệm chương chứng nhận cho những “Cống hiến xanh” của mình.

MỤC TIÊU

Giải thưởng xanh nằm trong chuỗi hoạt động của DỰ ÁN XANH, thể hiện sự phát triển bền vững và những ứng dụng tốt nhất để hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường của sự kiện, bao gồm ở cả các hạng mục tái chế, quản lý chất thải và nâng cao nhận thức về môi trường.

TẠI SAO NÊN THAM GIA?

Tổ chức của bạn sẽ không những được công nhận là Đối tác xanh của Giải mà còn sẽ tạo được tiếng vang và nâng cao hình ảnh về một doanh nghiệp thân thiện với môi trường trong cộng đồng

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THAM GIA:

 • Trước sự kiện

Đơn vị đăng ký tham gia sẽ chính thức trở thành những Đối tác Xanh ( Green Partner) của Giải.

Logo của đơn vị được xuất hiện ở Trang Giải thưởng xanh của website.

Logo của đơn vị được xuất hiện ở trên bài đăng của Fanpage của Cuộc thi để giới thiệu về các hoạt động của đơn vị.

 • Sau sự kiện

Kỷ niệm chương xanh dành cho đơn vị thắng giải với các hoạt động ấn tượng nhất.

Bài đăng độc quyền về thông tin đơn vị thắng giải trên Fanpage của Cuộc thi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ THAM GIA GIẢI THƯỞNG XANH?

Để đăng ký tham gia, đơn vị của bạn phải là nhà tài trợ, đối tác, gian hàng của Cuộc thi Manulife Danang International Marathon.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email sponsor@pulse.vn để được nhận Hướng dẫn tham dự Giải thưởng xanh và Form đăng ký.

ĐỘI TÌNH NGUYỆN XANH

Một đội tình nguyện viên giúp cho khu vực sự kiện luôn sạch đẹp & làm công tác chấm điểm để chọn ra Đơn vị nhà tài trợ/ Đối tác thắng Giải thưởng xanh.

HÃY CÙNG NHAU HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT THÀNH PHỐ XANH!

Chúng tôi tin rằng “Thành phố được yêu mến là một thành phố sạch”

+POSITIVE BLUE – NHỮNG ĐIỀU CHÚNG TÔI ĐÃ & ĐANG THỰC HIỆN

 • Đóng góp, khuyến khích VĐV ủng hộ và đăng ký các suất chạy từ thiện để quyên góp  các tổ chức sau: Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng; Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng; Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng; Làng Hy vọng thuộc Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; CLB Bóng bàn người khuyết tật thành phố Đà Nẵng.
 • Tạo cơ hội và tổ chức các sự kiện thể thao để những người khuyết tật, trẻ em có thể tham gia bằng các suất chạy miễn phí đến từ các đơn vị thụ hưởng.
 • Khuyến khích trẻ em chạy bộ và tham gia các hoạt động hữu ích từ nhỏ để phát triển về thể chất, tinh thần và cảm xúc một cách toàn diện.

+POSITIVE PINK – NHỮNG ĐIỀU CHÚNG TÔI ĐÃ & ĐANG THỰC HIỆN

 • Với hoạt động đường chạy dành cho trẻ em Ronny Dash, khơi dậy niềm yêu thích chạy bộ và thể thao và hình thành một thói quen sống lành mạnh ngay từ khi còn bé cho trẻ em.
 • Khuyến khích phụ nữ tham gia chạy bộ và chinh phục các cự ly dài như Marathon và Bán Marathon để tự tin và năng động hơn mỗi ngày.