LÀM SAO ĐỂ ĐẾN ĐÀ NẴNG

Nếu bạn từ nước ngoài bay tới Việt Nam để tham gia, bạn cần có một chuyến bay tới TP. Hồ Chí Minh hoặc tới Hà Nội trước.
Hiện nay có rất nhiều chuyến bay từ các nước khác nhau tới TP.HCM. Ngoài ra cũng có những chuyến bay thẳng tới Đà Nẵng.

– Để tham khảo thêm thông tin: Xem chi tiết tại đây!

MÁY BAY

Các hãng hàng không như Vietnam Airline, Jetstar Pacific Airlines hay VietJet Air đều có chặng bay tới sân bay quốc tế Đà Nẵng với giá vé khoảng 400.000 – 1.600.000 VND/ chiều. Thời gian bay từ thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội đến Đà Nẵng đều chỉ khoảng 1 giờ. Một ưu điểm nữa là sân bay Đà Nẵng chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút chạy xe và vô cùng tiện lợi.

Để tìm được vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ, bạn nên đặt vé trước 1 tháng hoặc tận dụng các thời gian khuyến mãi của các hãng hàng không.

Mất bao lâu để đi từ sân bay tới nơi tổ chức cuộc đua/trung tâm thành phố?
– Công viên Biển Đông cách sân bay khoảng 7km, nên bạn sẽ mất khoảng 12 phút di chuyễn bằng taxi..
– Ngoài ra, sân bay Đà Nẵng chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 3km, nên sẽ rất thuận tiện cho các bạn di chuyển. Có những phương án sau đây:

TAXI

Đây là phương tiện di chuyển tại sân bay nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nên dĩ nhiên chi phí cũng là cao nhất trong các loại phương tiện. Để di chuyển vào các địa điểm nằm ở trung tâm thành phố, bạn sẽ mất khoảng 60.000 – 100.000 VNĐ.
Bạn có thể tham khảo một số hãng uy tín như:
– Mai Linh: 0236 3 56 56 56
– VinaSun Green: 0236 3 68 68 68
– Tien Sa: 0236 3 79 79 79
– Han River: 0236 3 72 72 72
– Aviation: 0236 3 27 27 27
– Ngoài ra, Grab Taxi cũng là một sự tuyệt vời ở Đà Nẵng với các mã khuyến mãi được áp dụng thường xuyên.

XE BUÝT

Để bắt được xe buýt, bạn cần đi bộ ra trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ. Chỉ mất tầm 3 phút và đường phố thì rất văn minh nên sẽ không có vấn đề gì lớn. Việc di chuyển bằng xe buýt ở Đà Nẵng hiện nay cũng trở nên rất dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của trang web danangbus.vn và app DanaBus dành cho điện thoại di động (tải trên Google Play Store).

XE ÔM

Các xe cũng được trang bị đầy đủ đồng phục, mũ bảo hiểm, đồng hồ. Mức giá cũng được niêm yết sẵn trên kính chắn gió. Giá xe ôm thường rẻ hơn giá taxi khoảng một nửa. Nếu bạn không đi nhiều người và không có nhiều hành lý thì đây là lựa chọn khá hoàn hảo

TÀU HỎA

Với tàu hỏa, bạn sẽ mất khoảng 15 – 18 giờ để đến Đà Nẵng. Giá vé dao động từ 230.000 – 2.230.000 VND/ chiều, tùy vào hạng ghế.

Đi tàu hỏa vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch Đà Nẵng vừa cho bạn cơ hội ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường trong lúc tàu chạy. Bạn có thể tham khảo giá vé và lịch trình trên website của Tổng công ty đường sắt Việt Nam.

XE KHÁCH

Nằm ở vị trí “trung điểm” giữa hai đầu Nam, Bắc, các xe khách từ các tỉnh khác đến Đà Nẵng cũng rất đa dạng. Chủ yếu là xe giường nằm nên khá thoải mái cho thời gian di chuyển từ 16-20 tiếng.

Từ TP.HCM hay Hà Nội có các hãng xe lớn đến Đà Nẵng là Phương Trang, Mai Linh, Hoàng Long… Giá vé dao động trong khoảng 300.000 – 450.000 VND/lượt

XE MÁY

Ngoài những phương tiện trên, xe máy là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mê các cung đường phượt. Không chỉ chủ động về thời gian, với xe máy, bạn còn có thể thỏa thích ngắm nhìn quang cảnh xung quanh, dừng chân nghỉ ngơi ở bất cứ nơi đâu và trải nghiệm niềm háo hức khi chinh phục những cung đường mới. Đừng quên rủ rê bạn bè đi cùng để đảm bảo an toàn cho chuyến đi nhé