Á Quân Shonan International Marathon tham dự Manulife Danang International Marathon 2019
Thành phố Đà Nẵng tiếp tục đón chào hàng nghìn vđv trong và ngoài nước cho dịp Marathon lớn tại Việt Nam. Năm nay, với sự tham dự của Á Quân Yuki Mizuseda từ Shonan International Marathon năm 2019 tại Nhật Bản, bảng nữ Marathon thuộc cuộc thi Manulife Danang International Marathon 2019, tổ chức bởi Pulse Active, sẽ hứng khởi hơn bao giờ hết.
Hãy cùng làm quen và biết thêm thông tin từ vđv Yuki Mizuseda
VĐV  Yuki Mizuseda vừa đáp máy bay từ Nhật Bản đến Thành phố Đà Nẵng ngày 9/8 vừa qua. Cô sẽ nghỉ dưỡng tại Khách sạn Paris Deli trong suốt thời gian tham gia thi đấu tại thành phố.
Khi được hỏi cảm giác khi lần đầu tiên đặt chân đến Đà Nẵng là gì, cô Yuki Mizuseda đã hào hứng trả lời:”Tôi rất phấn khích vì đây là lần đầu tiên tôi đến Việt nam. Tôi cũng có kiểm tra qua đường chạy và thấy rằng có khá nhiều thắng cảnh đẹp trên cung đường. Chính vì thế mục tiêu kỳ này của tôi không phải là thời gian mà là hoàn thành cự ly mình tham gia với tâm thế vừa chạy vừa ngắm cảnh đẹp.”

Khi được biết cô Yuki Mizuseda chính là một trong những nhân tố có thể phá vỡ kỷ lục Manulife Danang International Marathon của vđv Việt Nam Hoàng Thị Thanh từ năm 2015 với thành tích 3:03:38, cô cũng đã từ tốn giải thích thêm:”Thành tích cá nhân tốt nhất của tôi là 2h 44’ 45” (ở giải Tokyo Marathon 2018). Năm ngoái thôi cũng tham dự 5 giải và thành tích nói chung khoảng 2h 50 phút. Thường tôi tập trong phòng tuy nhiên để chuẩn bị cho Cuộc thi Manulife Danang International Marathon sắp tới, tôi cũng tập chạy bên ngoài khá nhiều và mặc áo dài tay khi tập luyện. Tuy nhiên, như tôi có chia sẻ, tôi sẽ vừa chạy vừa ngắm cảnh đẹp vì tôi được biết đường chạy Đà Nẵng sỡ hữu đường chân trời tuyệt đẹp, khó cuộc thi nào cũng có.”

Cô Yuki Mizuseda còn nhấn mạnh thêm:”Tôi không có nhiều thời gian kỳ này nên sẽ ưu tiên đi tham quan thắng cảnh Ngũ Hành Sơn cũng như thưởng thức các món ngon Việt nam mà tôi chưa từng thấy ở Nhật.”

“Thông điệp của tôi muốn chia sẽ với tất cả mọi người: Ngoài nắng nóng thì độ ẩm trong không khí cũng khá cao nên sẽ gây nhiều vất vả cho các vận động viên tham gia. Vì vậy chúng ta phải chú ý đến sức khỏe của mình đừng gắng quá sức. Chú ý bù đủ nước và hoàn thành cự ly mà mình tham gia. Xin cảm ơn”

Tính đến thời điểm hiện tại, VĐV Hoàng Thị Thanh (Việt Nam) đang nắm giữ kỷ lục Marathon của Manulife Danang International Marathon bảng nữ từ năm 2015. Liệu kỷ lục năm nay sẽ được phá, và ai sẽ là gương mặt mới bước lên bục vinh quang? Hãy cùng cập nhật vào ngày 11/8 tại Công viên Biển Đông, Thành phố Đà Nẵng

Kỷ lục ở các nội dung

Marathon

– Nam: Suzaki Yuuya (Nhật): 2:32:16 (2018)

– Nữ: Thanh Hoang Thanh (Việt Nam): 3:03:38 (2015)

Bán Marathon

– Nam: Hiroki Nakajima (Nhật): 1:13:05 (2018)

– Nữ. Lo Thi Thanh (Việt Nam): 1:24:44 (2018)