Trong bối cảnh ngành du lịch nối lại mọi hoạt động với nhiều chính sách kích cầu cho chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”, các sự kiện thể thao giải trí cũng đang dần được tái khởi động sau một thời gian dài đình hoãn. Một trong những giải chạy lớn nhất tại Việt Nam – Manulife Danang International Marathon – cũng đã chính thức ấn định thời điểm khởi động vào tháng 8.

Du lịch khám phá Đà Nẵng với sự kiện marathon quốc tế - Ảnh 1.

Sự kiện marathon quốc tế Đà Nẵng diễn ra vào tháng 8

Với thông điệp “Đi chơi – Đi chạy” (Run Danang) cùng với lộ trình thi đấu đi qua nhiều địa danh nổi tiếng, Ban tổ chức Manulife Danang International Marathon mong muốn thông qua sự kiện chạy bộ hàng đầu này khuyến khích mọi người kết hợp việc rèn luyện thân thể, tập luyện thể thao với những chuyến du lịch khám phá quê hương. Chạy bộ tham quan khám phá thành phố mà vẫn có thể mang về tấm huy chương lưu niệm của cuộc thi, rõ ràng là một trải nghiệm mới lạ, khó quên cho bất kỳ du khách nào.

Du lịch khám phá Đà Nẵng với sự kiện marathon quốc tế - Ảnh 2.

Đón bình minh ở Đà Nẵng trên đường chạy marathon

Đà Nẵng là thành phố của những điểm đến đặc sắc cho một chuyến du lịch cuối tuần, với nhiều lựa chọn đắt giá như danh thắng Ngũ Hành sơn, khu du lịch Bà Nà Hills hay các viện bảo tàng. Cách thành phố khoảng 40 phút đi xe máy hoặc ôtô, khách du lịch đã có thể đặt chân đến phố cổ Hội An, hay băng qua đèo Hải Vân để đến thăm di tích cố đô Huế trầm mặc mà uy nghi, chứng nhân của nhiều biến cố lịch sử.

Chào đón mọi du khách đến với Đà Nẵng, các đơn vị lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi mà đáng chú ý là những gói dịch vụ dành riêng cho người tham dự sự kiện Manulife Danang International Marathon.

Xem thêm tại Người Lao Động