Giới thiệu cuộc đua

VỀ MANULIFE DANANG INTERNATIONAL MARATHON

Thành phố Đà Nẵng chào đón tất cả các vận động viên và những người yêu thích chạy bộ đến với MANULIFE DANANG INTERNATIONAL MARATHON với các nội dung chạy: Marathon (42.195km), Bán Marathon (21.0975km), 10km, 5km và Ronny Dash (1.5km). Đây là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận của IAAF – AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế), ghi danh Việt Nam trên bản đồ marathon thế giới. Hằng năm, cuộc thi thu hút hàng ngàn vận động viên, cộng đồng người yêu chạy bộ khắp cả nước và quốc tế đến tham gia và khám phá thành phố này.

ĐƯỜNG CHẠY ĐẠT CHUẨN VÀ TUYỆT ĐẸP

Manulife Danang International Marathon được xếp thứ 3 trong số 6 cuộc thi marathon đáng tham gia nhất châu Á (Tạp chí Rad Season, Mỹ). Sở hữu cung đường chạy đạt chuẩn tuyệt đẹp, xuất phát từ Công viên Biển Đông vào sáng sớm, các vận động viên chạy dọc theo bờ biển và băng qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng khi mặt trời xuất hiện. Lộ trình marathon với cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của bình minh đang dần lên từ Biển Đông là điểm đặc biệt của cuộc thi marathon ở Đà Nẵng mà hiếm đường chạy nào khác có được. Với kinh nghiệm trong tổ chức và vẻ đẹp của một trong những cung đường chạy dọc bờ biển đẹp nhất Việt Nam, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm đầy hào hứng và không kém phần thử thách với mục tiêu chinh phục những cây cầu và thời tiết nắng nóng ở miền Trung.

ĐÀ NẴNG – THÀNH PHỐ THỂ THAO & DU LỊCH

Ngoài các yếu tố kỹ thuật về đường chạy, Đà Nẵng cũng là điểm đến nổi tiếng về du lịch và văn hóa. Sở hữu một trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới theo tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn, với đường biển dài 30km, cát trắng và làn nước trong xanh, Đà Nẵng còn nổi tiếng với bán đảo Sơn Trà, dòng sông Hàn với những cây cầu biểu tượng của Thành phố và vị thế đắc địa khi nằm quanh những di sản văn hóa thế giới:

  • Cố đô Huế
  • Phố cổ Hội An
  • Thánh địa Mỹ Sơn

Ẩm thực địa phương phong phú và người dân hiếu khách cũng là những dấu ấn của một trong những “thành phố đáng sống nhất hành tinh”.